0936 128 590

lienhe@dichvuvisatrongoi.com

  • Trang chủ
  • [Tháng 03-2021] HƯỚNG DẪN CHI TIẾT ĐẶT LỊCH HẸN VISA CANADA
dat-lich-hen-visa-canada

[Tháng 03-2021] HƯỚNG DẪN CHI TIẾT ĐẶT LỊCH HẸN VISA CANADA

Đặt lịch hẹn Visa Canada là bước cuối cùng để hoàn tất việc nộp đơn xin Visa Canada của bạn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết nhất từ những chuyên viên nhiều kinh nghiệm của ALLVISA Việt Nam để bạn có thể đặt lịch hẹn Visa Canada thành công. Nếu chưa nắm rõ quy trình hay thắc mắc ở bất cứ 1 bước nào trong qua trình thực hiện, hãy liên hệ với ALLVISA Việt Nam để được hỗ trợ nhanh nhất.

Vì sao cần đặt lịch hẹn visa Canada

dat-lich-hen-visa-canada
Đặt lịch hẹn xin visa là 1 bước quan trọng trong quá trình làm Visa Canada

Công dân Việt Nam có 2 cách thức nộp hồ sơ: trực tiếp nộp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS, hoặc nộp trực tuyến thông qua trang web của Chính phủ Canada. Đối với đương đơn nộp hồ sơ trực tuyến, Đại sứ quán Canada  yêu cầu phải nộp hộ chiếu tại Trung tâm VFS hoặc gửi qua đường bưu điện. Trong trường hợp nộp hồ sơ trực tuyến và nộp hộ chiếu qua đường bưu điện, đương đơn vẫn sẽ phải tới Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS để cung cấp thông tin sinh trắc học. Do vậy, việc phải tới trung tâm VFS là điều không thể tránh khỏi nếu muốn hoàn thành thủ tục xin visa Canada. 

Do tất cả các đương đơn đều phải tới Trung tâm VFS bất kể phương thức nộp hồ sơ, thời gian chờ đợi để được xử lý có thể kéo dài, đồng thời gây ra sự quá tải về khối lượng công việc cho phía VFS. Để tiết kiệm thời gian chờ đợi của các đương đơn, giảm thiểu lượng công việc và tối ưu hoá năng suất tại trung tâm VFS, từ ngày 03 tháng 11 năm 2018, tất cả các quý khách tới Trung tâm đều bắt buộc phải đặt lịch hẹn trước. 

Cách đặt lịch hẹn visa Canada 

Quý khách có thể lựa chọn nhiều phương thức khác nhau khi đặt lịch hẹn visa Canada. Có 5 cách như sau:

  1. Đặt lịch hẹn trực tuyến

Giống như thủ tục khi xin visa đi Canada ở các quốc gia khác thông qua Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS, đương đơn có thể đặt lịch hẹn trực tuyến tại đường link: https://visa.vfsglobal.com/vnm/en/can/book-an-appointment

Quý khách sẽ phải đăng ký tài khoản và làm theo hướng dẫn để lựa chọn ngày hẹn còn trống. 

dat-lich-hen-visa-canada
Giao diện website VFS để đặt lịch visa Canada

Lưu ý: Mặc dù Trung tâm VFS là nơi tiếp nhận hồ sơ cho nhiều quốc gia khác nhau, tài khoản trên trang web này sẽ bị xoá 30 ngày sau ngày hẹn đã lựa chọn. Do vậy, mỗi lần đặt lịch hẹn, đương đơn sẽ phải đăng ký tài khoản lại từ đầu. 

2. Đặt lịch hẹn qua điện thoại

Đương đơn muốn lên lịch hẹn qua điện thoại có thể gọi vào đường dây hỗ trợ nằm ở cuối mỗi trang web của Trung tâm VFS. Thông qua đường dây điện thoại, quý khách sẽ được nói chuyện với chuyên viên chăm sóc khách hàng của Trung tâm và nhận hỗ trợ trong việc lên lịch hẹn.

Đường dây hỗ trợ của Trung tâm tiếp nhận thị thực Canada VFS Global:

Hà Nội: +84 24 3795 7103

TP. HCM: +84 28 3829 6376

Sau đó, thông báo đặt lịch hẹn sẽ được gửi qua thư điện tử hoặc số điện thoại mà đương đơn đã cung cấp trước đó. 

3. Đặt lịch hẹn qua thư điện tử

Đối với đương đơn muốn đặt lịch hẹn qua thư điện tử, có thể truy cập vào đường link https://visa.vfsglobal.com/vnm/en/can/book-an-appointment

Chọn mục 3 – Email và điền thông tin đúng theo biểu mẫu. Sau đó một bản sao thư hẹn gồm thông tin số tham chiếu cuộc hẹn sẽ được gửi qua email đã cung cấp trong quá trình lên lịch hẹn. 

dat-lich-hen-visa-canada
Biểu mẫu sử dụng để đặt hẹn qua thư điện tử (ảnh Internet)

4. Trò chuyện qua trang web

Đương đơn cũng có thể bấm vào dòng “Chat Now – Trò chuyện ngay” ở trang web của VFS Global để đặt lịch hẹn với sự hỗ trợ của chuyên viên chăm sóc khách hàng. Thao tác này cũng sẽ cho phép rời lịch hoặc huỷ lịch hẹn. 

Sau đó, lựa chọn tiếng Việt và điền thông tin theo hướng dẫn để có thể bắt đầu trò chuyện với chuyên viên chăm sóc khánh hàng của VFS Global.

dat-lich-hen-visa-canada
Quý khách có thể lựa chọn “Trò chuyện ngay” để kích hoạt chức năng này (ảnh internet)

5. Đặt lịch hẹn trưc tiếp từ VFS Global

Ngoài ra, đương đơn còn có thể tới trung tâm tiếp nhận thị thực VFS vào giờ hành chính và yêu cầu đặt lịch hẹn trực tiếp. Thủ tục đặt lịch hẹn trực tiếp có thể được thực hiện tự túc hoặc sử dụng dịch vụ không tính phí tại Trung tâm. 

Trung tâm làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần. Thông tin cụ thể về địa chỉ và giờ làm việc của hai chi nhanh VFS có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ thị thực Canada như sau: 

Tại TP. HCM: Tầng 9 Cienco tháp 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6 Quận 3

Giờ làm việc của Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada: 9h00 – 17h00

Nộp đơn xin thị thực: 9h00 – 17h00

Thu hộ chiếu: 9h00 – 17h00

dat-lich-hen-visa-canada
dat-lich-hen-visa-canada

Tại Hà Nội: Tầng 2 Tòa nhà Hong Kong Tower, 243A Đê La Thành, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội

Giờ làm việc của Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada: 9h00 – 17h00

Nộp đơn xin thị thực: 9h00 – 17h00

Thu hộ chiếu: 9h00 – 17h00

Riêng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Trung tâm chỉ mở cửa phục vụ đương đơn từ 9.00 đến 13.00 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

dat-lich-hen-visa-canada
dat-lich-hen-visa-canada

Xin lưu ý:

VFS Global sẽ chỉ thu thập Thông tin Cá nhân của bạn cho mục đích duy nhất là lên lịch một cuộc hẹn. Không bao gồm bất kỳ Thông tin Cá nhân nào ngoài những gì được yêu cầu bởi hệ thống lập lịch cuộc hẹn trong email, trò chuyện trên web, SMS hoặc thông tin liên lạc điện tử không an toàn khác. Bạn sẽ được yêu cầu hoàn thành biểu mẫu đồng ý.

Sau khi đặt lịch hẹn, một bản sao của thư hẹn có chứa số tham chiếu cuộc hẹn sẽ được gửi qua email đến ID email đã đăng ký của bạn. Bạn cũng sẽ nhận được một thông báo SMS với xác nhận cuộc hẹn đến số điện thoại di động của bạn.

Bạn sẽ nhận được thông báo nhắc nhở qua email và / hoặc số điện thoại di động 24 giờ trước ngày hẹn.

Bạn sẽ phải đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada 15 phút trước thời gian đã hẹn.

Hồ sơ cần mang theo khi đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada để lấy dữ liệu sinh trắc học

Khi đặt được lịch hẹn, bạn cần chuẩn bị 1 số hồ sơ mang theo khi đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực bao gồm:

  • Hộ chiếu đương đơn (bản gốc)
  • Thư yêu cầu lấy dấu vân tay (được gửi đến sau khi bạn nộp hồ sơ trực tuyến thành công)
dat-lich-hen-visa-canada
dat-lich-hen-visa-canada
  • Lịch hẹn được gửi về email đã đăng ký của bạn
dat-lich-hen-visa-canada
dat-lich-hen-visa-canada

Một số lưu ý tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực

Vào ngày hẹn của bạn:

• Cố gắng đến trước cuộc hẹn 15 phút.

• Đương đơn phải trực tiếp tham dự cuộc hẹn để nộp đơn xin thị thực. Bạn không thể ủy quyền một ai đó thay thế bạn.

• Chỉ những người nộp đơn và một phụ huynh / người chăm sóc đi cùng trẻ em dưới 18 tuổi mới được phép vào Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực.

• Mang theo bản in đơn xin thị thực của bạn, tờ giấy có mã vạch 2D (2 bản), trang tiểu sử hộ chiếu (2 bản), cũng như hộ chiếu hoặc giấy thông hành hợp lệ còn ít nhất 2 trang trống cả hai mặt.

• Nếu bạn đã nộp đơn xin thị thực trực tuyến, sau khi bạn nhận được Thư hướng dẫn sinh trắc học (BIL), hãy mang theo bản sao Thư hướng dẫn sinh trắc học (BIL) của bạn, đơn chấp thuận, cũng như hộ chiếu hoặc giấy thông hành hợp lệ có ít nhất 2 trang trống ở cả hai bên.

• Mang theo tất cả các tài liệu hỗ trợ (bản gốc và bản sao). Nếu đã nộp hồ sơ trực tuyến thì không cần mang theo tài liệu hỗ trợ.

• Nếu bạn nộp đơn xin thị thực thay cho trẻ em dưới 14 tuổi, chúng không bắt buộc phải tham gia cuộc hẹn vì không phải cung cấp thông tin dấu vân tay.

• Trẻ em dưới 18 tuổi phải có người lớn đi kèm và không được là thành viên của nhân viên VFS Global.

Sinh trắc học

Có hiệu lực từ ngày 2 tháng 11 năm 2018, bắt buộc phải có lịch hẹn trước để đăng ký sinh trắc học tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada tại Việt Nam.

Để tìm hiểu xem bạn có cần cung cấp sinh trắc học hay không, vui lòng truy cập http://www.cic.gc.ca/english/visit/biometrics.asp

Quy trình đăng ký sinh trắc học:

• Quét vân tay và quét khuôn mặt của bạn sẽ được chụp.

• Máy quét dấu vân tay kỹ thuật số sẽ thu thập hình ảnh của tất cả 10 ngón tay và đồng thời một bức ảnh kỹ thuật số sẽ được chụp. Đây là một quá trình nhanh chóng, kín đáo và không xâm phạm.

• Ảnh kỹ thuật số của bạn phải hiển thị đầy đủ khuôn mặt của bạn. Bạn không thể đeo kính râm, kính râm màu hoặc khăn trùm đầu trừ khi đeo kính râm vì lý do tôn giáo hoặc đạo đức.

• Người nộp đơn nên mặc quần áo sáng màu.

• Nếu bị thương tạm thời ở ngón tay, bạn nên đợi cho đến khi vết thương lành hẳn.

• Nếu bạn đang nộp đơn xin thị thực tạm trú, giấy phép học tập và làm việc, bạn sẽ phải cung cấp thông tin sinh trắc học của mình 10 năm một lần.

• Tuy nhiên, nếu bạn đang nộp đơn xin thường trú, bạn sẽ phải gửi thông tin sinh trắc học của mình với mỗi đơn đăng ký.

• Nếu bạn đã nộp đơn xin thị thực tạm trú, giấy phép học tập hoặc làm việc trong quá khứ và không chắc mình đã gửi thông tin sinh trắc học của mình chưa, vui lòng tham khảo trang web IRCC và tìm hiểu xem sinh trắc học của bạn có còn hiệu lực hay không.

Khó khăn khi tự đặt lịch hẹn visa Canada

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn chi tiết nhất để bạn có thể tự tay đặt lịch hẹn nộp hồ sơ Visa Canada cho mình.

Nếu bạn gặp khó khăn trong các thao tác đặt lịch, hoặc không hiểu rõ bất kỳ 1 bước nào trong quá trình đặt lịch hẹn hay sắp xếp hồ sơ Canada, hãy liên hệ với ALLVISA Việt Nam để được hỗ trợ sao cho thời gian làm hồ sơ Visa Canada đước rút gắn tối đa nhất và kết quả đạt được ở mức tốt nhất. Tất cả các lưu ý trong cuộc hẹn nộp hồ sơ Visa Canada cũng sẽ được chuyên viên của chúng tôi lưu ý kỹ càng cho bạn và chuẩn bị ở mức tối ưu nhất.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Dịch vụ đặt lịch hẹn visa Canada 

Không chỉ giúp quý khách tiết kiệm thời gian làm thủ tục đặt lịch hẹn, đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi cũng nắm rõ cách lựa chọn thời điểm lý tưởng nhất để có thể tối ưu hoá quy trình làm visa Canada cho quý khách. Dịch vụ làm visa Canada uy tín của ALLVISA Việt Nam luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn. Liên hệ ngay qua hotline 0936.128.590 để lấy lịch hẹn visa Canada và chuẩn bị hồ sơ một cách tốt nhất. 

#1 Dịch vụ Visa Canada, Anh, Úc, Mỹ…

UY TÍN – BẢO MẬT – TỶ LỆ ĐỖ CAO

Miễn phí tư vấn + Tặng Gói Thẩm định hồ sơ và Dịch thuật Công chứng

0936 128 590 // lienhe@dichvuvisatrongoi.com

Share:

Leave Comment